Bảo Trì Giữ Nguồn Cung PP Hạn Chế Ở Đông Nam Á

Nguồn cung khan hiếm ở Đông Nam Á đã giữ nguyên xu hướng tăng giá nhập khẩu PP, nhờ một số lần ngừng bảo trì. Theo dữ liệu chỉ số giá của ChemOrbis, trung bình hàng tuần của giá PP nhập khẩu đã tăng trong 12 tuần, với mức tăng PPH tăng 20% so với đầu tháng Năm ở mức USD975/tấn CIF Đông Nam Á trong khi PPBC tăng 19% lên USD1005/tấn.

Có thể tiếp tục thiếu PPH, điều này đã đẩy giá chào bán cao hơn, một nguồn tại một thương nhân có trụ sở tại Singapore cho biết.

Một số nhà máy đã trải qua bảo trì. Bao gồm nhà máy IRPC 775,000 tấn/năm tại Thái Lan và đơn vị 45,000 tấn/năm của Pertamina tại Indonesia. Trong khi đó, nhà máy PP PRefChem sóng 900,000 tấn/năm tại Malaysia chỉ được khởi động lại vào tháng Chín sau khi ngừng hoạt động kéo dài sau vụ hỏa hoạn vào tháng Ba.

Các nhà sản xuất trong khu vực bắt đầu công bố các giá chào tháng Tám với mức tăng

Trong khi đó, các thương nhân báo cáo rằng một nhà sản xuất Đông Nam Á đã công bố giá PP tháng Tám của mình với Indonesia với mức tăng so với tháng Bảy.

Công bố giá PP tháng Tám - giữ nguồn cung pp hạn chế
Công bố giá PP tháng Tám

Nhà sản xuất đã nâng mức giá chào PP mới của mình thêm USD40/tấn cho homo-PP raffia, inj. và film, và USD70/tấn cho fibre. Đối với copolyme, các giá chào mới tăng USD40/tấn cho PPRC inj. và thổi đúc, và USD50/tấn cho PPBC inj.

Quyết định tăng giá của nhà sản xuất chủ yếu là do sự thắt chặt đang diễn ra cũng như xu hướng phát triển mạnh mẽ tại các thị trường nhập khẩu polyolefin của Trung Quốc.

Cháy nhà máy lọc dầu Đài Loan có thể làm tăng thêm chi phí nguyên liệu

Ngoài nguồn cung khan hiếm, giá PP cũng đang được hỗ trợ bởi nguyên liệu đắt đỏ.

Giá propylene giao ngay đã tăng từ cuối tháng Năm, tăng 8% lên USD780/tấn FOB Hàn Quốc từ USD720/tấn. Trong số các bảo trì ảnh hưởng đến việc cung cấp propylene ở Đông Bắc Á là Maruzen, 280,000 tấn/năm và nhà máy MItsitech Chemical 270,000 tấn/năm cả hai ở Nhật Bản.

Giá PP tăng cao - giữ nguồn cung pp hạn chế
Giá PP tăng cao

Một vụ cháy nhà máy lọc dầu vào tuần trước tại Đài Loan có thể có khả năng đẩy propylene cao hơn nữa. Vụ cháy Nhà máy lọc Formosa đã ảnh hưởng đến tâm lý thị trường nhưng sẽ mất một thời gian để thấy ảnh hưởng của giá propylene, một nguồn tin tại một nhà sản xuất toàn cầu cho biết.

Vụ cháy xảy ra tại nhà máy lọc hóa dầu Formosa, Tập đoàn 540,000 thùng/ngày tại Mailiao, Đài Loan. Thiết bị khử lưu huỳnh dư lượng N0.2 (RDS) tại nhà máy lọc dầu đã ngừng hoạt động sau sự cố.

Formosa trước đó đã lên kế hoạch bảo trì theo kế hoạch với nhà máy cracker Mailiao 1.2 triệu tấn/năm vào tháng Tám, theo cơ sở dữ liệu của sản xuất ChemOrbis.

Tâm lý lan tỏa từ sức mua PPH không dệt

Ngoài nguồn cung khan hiếm và chi phí sản xuất tăng do propylene nguyên liệu cao hơn, giá PP cũng được hưởng lợi từ tâm lý lan tỏa xuất phát từ nhu cầu tốt đối với vật liệu không dệt PPH.

Vải không dệt được sử dụng để sản xuất các sản phẩm y tế như mặt nạ và đồ bảo hộ, đã thấy nhu cầu tăng lên trong nỗ lực giảm thiểu sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Khi nhiều quốc gia thoát khỏi tình trạng phong toả, nỗi lo về đợt lây nhiễm thứ hai đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng mặt nạ PPH nhiều hơn.

Nguồn: Internet

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *