PVC Tăng 3 Con Số Trong Tháng Mười Củng Cố Xu Hướng Tăng Do Nguồn Cung Ở Châu Á

Một nhà sản xuất lớn của Đài Loan đã công bố giá PVC tháng Mười tới các thị trường Châu Á với độ trễ một tuần. Đúng như dự đoán, giá chào mới cho thấy mức tăng USD130/tấn so với tháng trước do nguồn cung toàn cầu suy giảm.

Việc thiếu nguồn cung cấp PVC từ các cơ sở của Formosa và Westlake Chemical tại Mỹ sau cơn bão Laura, và cũng là trường hợp bất khả kháng PVC do Inovyn ở Châu Âu tuyên bố, đã thêm vào một thị trường vốn đã chật hẹp trong bối cảnh các doanh nghiệp đang xoay chuyển ở Đài Loan và Nhật Bản.

Một nguồn tin từ một nhà sản xuất Nhật Bản nhận xét, “Chúng tôi nghĩ rằng hàng hóa PVC từ Vịnh Hoa Kỳ sẽ không có sẵn cho đến khi mùa bão kết thúc.”

Giá chào hàng PVC K67-68 mới của nhà sản xuất lớn Đài Loan đang ở mức USD1020/tấn CIF Ấn Độ và USD970/tấn CFR Trung Quốc, không có chiết khấu khối lượng trong bối cảnh nguồn cung hạn chế.

Đây không chỉ là mức tăng ổn định thứ năm của nhà sản xuất lớn mà còn là mức giá cao nhất mà họ đưa ra kể từ tháng Tư năm 2018.

Theo nhu cầu, tâm lý mua đang được cải thiện ở Trung Quốc và thị trường quan trọng là Ấn Độ, góp phần vào đà tăng giá.

Sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Trung Quốc nhờ các biện pháp kích thích tài khóa đáng kể của chính phủ cũng như tỷ giá Nhân dân tệ / USD cao hơn đã khuyến khích người mua PVC trong nước mua hàng mới. Trong khi đó, tại Ấn Độ, nhu cầu PVC có khả năng hoạt động tốt hơn trong bối cảnh mùa gió mùa đang giảm dần.

Cũng đã được hỗ trợ chi phí từ nguyên liệu. Bất chấp sự suy yếu gần đây trong thị trường năng lượng , giao ngay giá VCM / ethylene trên cơ sở CFR Trung Quốc đã duy trì xu hướng ổn định đến vững chắc hơn trong thời gian gần đây, lần lượt đứng ở mức USD685/tấn và USD805/tấn trên chỉ số giá ChemOrbis.

Giá PVC nhập khẩu dao động quanh mức cao nhất trong 6 năm ở Trung Quốc, Ấn Độ

Chỉ số giá ChemOrbis cho thấy giá trung bình hàng tuần của giá PVC K67 nhập khẩu trên CIF Ấn Độ / Trung Quốc đã tăng khoảng 19% kể từ khi xu hướng tăng giá bắt đầu vào đầu tháng Tám.

Sau đợt tăng hàng tháng mới nhất từ Đài Loan, các thị trường nhập khẩu đang dao động quanh mức cao nhất kể từ tháng Chín – Mười năm 2014.

Mức trung bình hàng tuần nhiều khả năng sẽ có khả năng tăng thêm trong những ngày tới vì hầu hết các nhà cung cấp PVC dự kiến sẽ theo bước chân của nhà sản xuất lớn.

(Nguồn Hiệp Hội Nhựa Việt Nam)

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.