Bao Bì In Ống Đồng – Hỗ Trợ Thiết Kế – Tư Vấn Miễn Phí

Công nghệ kỹ thuật luôn không ngừng phát triển, cải thiện chất lượng hàng loạt dịch vụ, sản phẩm. Một trong số đó chính là các công nghệ in ấn trên bao bì. Được biết, hiện nay kỹ thuật in ống đồng là phương pháp in bao pp tân tiến nhất. Bao bì in ống đồng có chất lượng hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thật, giữ màu bền lâu.

Tìm hiểu về phương pháp in ống đồng

In ống đồng hay còn gọi là in lõm là kỹ thuật in ấn sử dụng một trục in được mạ đồng dày khoảng 100 microns, các phần tử in (hình ảnh, chữ viết) được khắc sâu và nằm dưới bề mặt trục in, phần tử không in nằm trên bề mặt trục in và hầu hết in ống đồng được in chủ yếu ở dạng cuộn.

 

máy in ống đồng công nghệ hiện đại

Hình ảnh: Máy in ống đồng

Nguyên lý hoạt động của máy in ống đồng 

Để có được một bản in hoàn chỉnh, quá trình in ống đồng sẽ phải trải qua 2 giai đoạn: Mực (dạng lỏng) được cấp lên bề mặt khuôn in, dĩ nhiên mực cũng sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần tử in. Sau đó một thiết bị gọi là dao gạt sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in và khi ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu.

Mực ở phần tử không in được gạt sạch bởi dao gạt mực, khi đó mực chỉ còn chứa trong các lỗ (phần tử in). Mực từ các phần tử in sẽ truyền vào bề mặt vật liệu in nhờ áp lực in cao và bám vào vật liệu. Vì mực in ống đồng có độ nhớt thấp nên sau mỗi đơn vị in đều có đơn vị sấy.

Quy trình in ấn bao bì in ống đồng

Phương pháp này được áp dụng phổ biến trong thiết kế và in bao bì. Quy trình in ấn bao bì in ống đồng gồm có 6 bước nối tiếp nhau bao gồm: Thiết kế mẫu bao bì chuyên nghiệp – Chế tạo bản in – Bố trí khuân in –In hình ảnh – Làm khuân bế tạo hình cho bao bì – Gia công tờ in thành sản phẩm.

Cụ thể như sau:

Bước 1: Thiết kế mẫu bao bì 

Các mẫu bao bì in ống đồng được thiết kế trên máy tính trong không gian 3 chiều sau đó dựa vào các mẫu thiết kế bao bì mà tạo ra hình ảnh/chữ ký bắt mắt, gây ấn tượng phù hợp với sản phẩm.

Bước 2: Chế tạo bản in

Tạo các hình ảnh hay các phần tử in trên ống đồng (khắc lõm) làm bản in ống đồng.

Bước 3: Bố trí khuân in

Sắp xếp vật liệu in trên các khuôn in sao cho tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành in ấn xuống mức thấp nhất.

Bước 4: In hình ảnh

Vận hành máy, thực hiện in các hình ảnh của hộp lên vật liệu in (giấy, nhựa mỏng, hay kim loại…) dựa trên nguyên lý in ống đồng. Lưu ý nên in sản phẩm mẫu và đánh giá các mẫu in xem đạt yêu cầu chưa rồi mới tiếp tục cho in hàng loạt.

Bước 5: Làm khuân bế tạo hình cho bao bì

Gắn các dao cắt đứt và dao tạo rãnh trên một tấm gỗ để tạo ra khuôn bế, cắt và tạo rãnh tờ in theo hình dạng thiết kế (đối với hộp) hoặc cắt sản phẩm là quá trình cắt tờ in thành các nhãn riêng biệt để sử dụng.

Bước 6: Gia công tờ in thành sản phẩm

Dán mép dọc của hộp, loại bỏ phần thừa phần lỗi hoặc gắn quai … tạo thành bao bì hoàn chỉnh.

Một số hình ảnh thiết kế bao bì sản phẩm in ống đồng tại Bao Bì Ánh Sáng:

BAO BÌ IN ỐNG ĐỒNG

Hình ảnh: Bao Bì VLXD in ống đồng

Công ty Bao Bì Ánh Sáng luôn nổ lực hết mình để đem đến cho bạn một sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về bao bì in ống đồng hãy liên hệ với chúng tôi để được hổ trợ và tư vấn.

Đánh giá post