Thiết Kế Bao Bì PP Đẹp – Theo Yêu Cầu – Giá Tốt

Là đại diện của doanh nghiệp tại các điểm bán, có cơ hội xuất hiện và nhắc nhở về thông điệp thương hiệu mỗi khi khách hàng sử dụng nên bao bì là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tác động tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp giúp khẳng định thương hiệu trên thị trường, góp phần tạo thiện cảm, niềm tin với khách hàng. Bài viết dưới đây chia sẻ những điểm cốt lõi trong thiết kế bao bì phù hợp với thị hiếu khách hàng và quy trình thiết kế, kinh nghiệm thiết kế bao bì cho các doanh nghiệp tại Bao Bì Ánh Sáng.

Bao bì – Đại diện của doanh nghiệp trong hành trình trải nghiệm của khách hàng 

Nhiều ước tính trong các nghiên cứu trên thế giới cho thấy người tiêu dùng chỉ có chưa đầy một phút để nhìn và quyết định mua sản phẩm tiêu dùng khi đi ngắm hàng trong siêu thị, đại lý, trong khi 73% quyết định mua hàng được đưa ra tại điểm bán. Đây là lý do tại sao bao bì là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tác động tới việc ra quyết định mua hàng.

Khảo sát Người tiêu dùng Việt Nam của Deloitte năm 2020 cho thấy, trong các yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định mua mặt hàng phục vụ đời sống thường ngày (gồm: giá cả, thương hiệu, thiết kế, hình ảnh sản phẩm, xuất xứ, độ thoải mái, đa dạng, thân thiện với môi trường) thì tiêu chí “thiết kế”, “hình ảnh sản phẩm” đóng vai trò quan trọng tương đương với “nguồn gốc xuất xứ”, “sản phẩm đa dạng” hay “thân thiện với môi trường”.  

Ngay cả với mặt hàng thuốc lá mà người tiêu dùng chủ yếu là nam giới, ít quan tâm đến mẫu mã kiểu dáng thì chỉ riêng tiêu chí “mẫu mã bao bì” cũng đóng góp 7% vào quyết định mua hàng.

Bao bì không chỉ để chứa đựng sản phẩm, mà còn chính là hiện diện của doanh nghiệp trên các kệ hàng siêu thị, đại lý, có chức năng truyền tải thuộc tính của sản phẩm, thông điệp về sản phẩm đến người tiêu dùng, thể hiện giá trị thương hiệu (Brand Values) hay đặc trưng, bản sắc thương hiệu (Brand Personalities) và cả cam kết thương hiệu (Brand Promise).

Bởi vì hình ảnh trên bao bì, thông tin trên bao bì tạo nên sự kích thích không lời tác động vào nhận thức, niềm tin của người tiêu dùng. 

thiet-ke-bao-bi-san-pham-1
Đứng trước nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú trên quầy hàng, người tiêu dùng sẽ ưu tiên chọn những mặt hàng có bao bì đẹp, ấn tượng.

Thiết kế bao bì tối ưu cho trải nghiệm và cảm nhận thị giác của khách hàng

Với tầm quan trọng của bao bì như vậy, việc thiết kế bao bì phải tối ưu cho cảm nhận thị giác, trải nghiệm khách hàng, tạo thiện cảm với khách hàng.

Sự khác biệt ở thiết kế bao bì sẽ là nhân tố giúp sản phẩm trở nên nổi bật giữa một hàng kệ trưng bày, với nhiều sản phẩm khác nhau. Từ đó thu hút được khách hàng, chú ý tới sản phẩm.

Các thiết kế tạo điểm nhấn, tối ưu cho cảm nhận thị giác sẽ khiến khách hàng có thiện cảm, “xiêu lòng” ngay cả khi chưa từng thử sản phẩm trước đó. 

Các thông điệp được in trên bao bì khó có thể tách rời người tiêu dùng, đặc biệt là đối với các sản phẩm thường xuyên sử dụng. VD điển hình là sản phẩm tiêu dùng, sinh hoạt hàng ngày, thì tần suất bao bì đựng sản phẩm của nhãn hàng đó sẽ xuất hiện liên tục trong thói quen sinh hoạt của khách hàng.

thiet-ke-bao-bi-san-pham-2
Thiết kế bao bì và chiến lược Marketing của doanh nghiệp là 2 mặt không thể tách rời

Để thiết kế được bao bì đẹp, thể hiện thuộc tính sản phẩm, có tính thuyết phục khách hàng mục tiêu thì các công ty sẽ đưa ra thông tin, còn nhà sản xuất bao bì cụ thể hóa nội dung đó bằng ngôn ngữ hình ảnh/ màu sắc/ bố cục trên bao bì. 

Bao Bì Ánh Sáng – Chuyên thiết kế, sản xuất bao bì PP cho các doanh nghiệp uy tín 

Chúng tôi sở hữu đội ngũ thiết kế sáng tạo giàu kinh nghiệm, am hiểu về thị hiếu, xu hướng thẩm mỹ. 10 năm qua, chúng tôi thiết kế bao bì đẹp và chất lượng cho hơn 300 doanh nghiệp đa lĩnh vực, trong đó có thể kể đến các bạn hàng lâu năm:

 • Ngành nông nghiệp: Tập đoàn Quế Lâm, Kim Phi AsiaFood, công ty phân bón Thiên Phú Điền, Nông Dược Hai, Hợp Lực Quốc Tế, Điền Trang, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn, Hóa Nông Alpha, Lộc Trời…
 • Ngành thức ăn chăn nuôi – thủy sản: Công ty Anova Pharma, công ty GHW VN, công ty APA, Tongwei
 • Ngành dịch vụ: Các chuỗi siêu thị lớn như Coopmart, Emart,
 • Ngành hạt nhựa: Công ty Chemtech, công ty Sung Shin A, công ty Dadu Việt Nam,…
 • Ngành xây dựng: Công ty Saint Gobain,Công ty Sika, Công ty Bestmix, Công ty Kova, Công ty GPS Việt Nam
 • Bao bì hóa chất – phụ gia: Samyang, Yu sung Atech, Sung Shin, Kim Fa…

> Xem thêm: video Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP

Quy trình thiết kế bao bì tại Bao Bì Ánh Sáng

Để thuận tiện khi làm việc, hỗ trợ tư vấn đáp ứng đúng ý tưởng yêu cầu của quý khách hàng. Bao Bì Ánh Sáng làm việc với một quy trình như sau:

 • Giai đoạn 1: Khách hàng phác thảo ý tưởng sơ bộ về các sản phẩm thiết kế bao bì. Sau khi tếp nhận thông tin từ khách hàng, bộ phận kỹ thuật và thiết kế cùng thảo luận với khách hàng chi tiết hơn về kích thước, quy cách sản phẩm, nội dung, cấu trúc, chất liệu,… 
 • Giai đoạn 2: Nhân viên thiết kế tư vấn cho khách hàng cách chọn lựa hình ảnh phù hợp với thuộc tính của sản phẩm, với đặc tính riêng của từng vùng miền, với xu hướng thẩm mỹ hiện nay (Vd: Thiết kế bao bì phân bón của vùng Đông Nam Bộ sẽ có hình ảnh chủ đạo là cây cao su, miền Tây Nam Bộ với hình ảnh đặc trưng là cây lúa và các loại hoa màu, khu vực Tây Nguyên sẽ nhấn mạnh hình ảnh cây cà phê,…). 

Sau đó, nhân viên thiết kế sẽ tư vấn cho khách hàng về cách chọn lựa màu sắc bao bì tạo điểm nhấn để nhận diện thương hiệu, tránh trùng lặp với các thương hiệu đã có mặt trên thị trường.

 • Giai đoạn 3: Thiết kế sơ bộ theo thỏa thuận sau quá trình phác thảo và tư vấn, gửi khách hàng xem mẫu thiết kế bao bì, sau đó tiếp tục điều chỉnh dựa trên yêu cầu của khách hàng cho đến khi thống nhất về thiết kế.
 • Giai đoạn 4: Chỉnh sửa mẫu thiết kế bao bì đã thống nhất để hoàn thiện, gửi khách hàng xem xét và ký duyệt vào mẫu sản phẩm.
 • Giai đoạn 5: Gia công trục in, bản in, bản kẽm dựa trên mẫu thiết kế bao bì đã duyệt, ký hợp đồng và tiến hành in mẫu nguyên liệu thực tế để khách hàng kiểm tra.

Thị trường ngày càng có tính cạnh tranh cao, với các mặt hàng ngày càng đa dạng, phong phú nên các doanh nghiệp rất chú trọng thiết kế mẫu mã đẹp, phục vụ mục tiêu marketing trên bao bì, vừa có chất lượng tốt, tính năng phù hợp với đặc tính sản phẩm. Vì thế, Bao Bì Ánh Sáng không chỉ có quy trình thiết kế đẹp, tối ưu cho từng sản phẩm mà còn có quy trình đảm bảo chất lượng chặt chẽ,  không bao giờ bỏ qua 3 tiêu chí bắt buộc: 1) Độ bền kéo sợi PP dệt; 2) Độ bền kéo ngang, kéo dọc mành PP dệt; 3) Độ bền kéo đường dán bán thành phẩm.

Một số mẫu bao bì đẹp do Bao Bì Ánh Sáng thiết kế cho các doanh nghiệp lớn 

Mẫu bao bì thức ăn thủy sản

thiet-ke-bao-bi-san-pham-3
Thiết kế bao bì thức ăn thủy sản cho Tongwei

Tongwei là một khách hàng FDI lớn của Bao Bì Ánh Sáng, đưa ra yêu cầu chuyển từ thiết kế bao bì cũ, có cấu trúc khá đơn điệu sang bao bì mới sinh động hơn, tươi sáng hơn, bắt mắt hơn, thu hút người tiêu dùng hơn. 

Nhóm thiết kế của Bao Bì Ánh Sáng vẽ hình minh họa cá con và background biểu đạt môi trường nước biển, các đường sóng nước và hải quỳ, san hô làm nền cho chú cá. Ở các khoảng trắng ở nửa trên của bao, hai bên hông bao, logo và dòng tên sản phẩm được in đậm, có màu đỏ để nổi bật. Nhìn vào chiếc bao, khách hàng sẽ vừa có cảm giác dễ chịu với gam xanh dịu hài hòa, vừa dễ nhìn thấy ngay tên sản phẩm và logo nổi bật của Tongwei.

Mẫu bao bì gạo xuất khẩu

thiet-ke-bao-bi-san-pham
Thiết kế bao bì gạo cho Kim Phi AsiaFood

Để thể hiện nguồn gốc xuất xứ gạo Nhật theo yêu cầu của khách hàng, designer của Bao Bì Ánh Sáng thiết kế hình ảnh mặt trời trên núi Phú Sĩ – yếu tố đầu tiên trong nhận diện của nước Nhật. Chữ Sushi cũng là yếu tố nhận diện của Nhật nên chỉ cần thêm cây lúa cách điệu để khẳng định thương hiệu lúa – gạo cho biểu trưng. 

Phần nền cũng được tính toán kỹ, cho thêm vân nền gợn sóng thường được bắt gặp ở các sản phẩm đặc trưng Nhật với phần nền vàng mang hơi hướng cổ điển. Các biểu trưng mặt trời đỏ trên núi (gạo trắng đổ như núi tuyết) cùng vân gợn sóng (của gạo), mây cũng là những biểu tượng đặc thù trong các dòng tranh của họa sĩ lừng danh Katsushika Hokusai – người tạo ảnh hưởng cho phong cách hội họa Nhật rộng rãi ở châu Âu đến tận ngày nay. 

Vì thế, những chi tiết này đưa vào bao bì đều có sức gợi về văn hóa Nhật, phù hợp với thị hiếu của khách hàng Châu Âu.

Mặt sau thông tin bao in tổ hợp hình ảnh bao gồm cô gái cầm quạt, cá Koi, đèn lồng, mèo thần tài,… để tăng phần điểm nhấn bên cạnh hình ảnh hướng dẫn cách nấu cơm. 

Mẫu bao bì phân bón hài hoà giữa thiết kế đẹp và yêu cầu tiết kiệm trục in

thiet-ke-bao-bi-san-pham-5
Thiết kế bao bì phân bón cho KONA CROP SCIENCE

Để tiết kiệm trục in ống đồng (có giá từ 4-8 triệu mỗi trục) nhưng vẫn thể hiện đúng thuộc tính của sản phẩm, đảm bảo mỹ quan của bao bì, khiến người dùng có thiện cảm với sản phẩm, designer phải thiết kế tối giản, hiện đại, tính toán bố cục, hiệu ứng thị giác để đạt hiệu quả thẩm mỹ. 

Trước yêu cầu chỉ có 2 trục cho 2 màu in, designer chọn màu xanh cùng tông màu với hình ảnh và cái tên “tê giác xanh”. Tranh vẽ cánh đồng lúa để minh họa thêm cho sản phẩm và cũng để tăng sự gần gũi với nông dân.

Đặt cạnh những bao bì nhiều màu sắc, thậm chí nhiều khi thiết kế không khéo léo sẽ gây lòe loẹt, thì một bao bì tối giản dịu mắt không hề mất đi lợi thế mà còn khiến người tiêu dùng dễ nhận diện, ghi nhớ tên và hình ảnh thương hiệu, tập trung chú ý hơn. 

Bao bì vật liệu xây dựng tiết kiệm trục in, thể hiện nét độc đáo của sản phẩm

thiet-ke-bao-bi-san-pham-6
Thiết kế bao bì xây dựng cho Ardahomes

Doanh nghiệp không nêu ý tưởng bao bì, chỉ cho biết màu phong thủy là đỏ và vàng. Doanh nghiệp gửi logo hai màu đen, đỏ và yêu cầu thêm: biểu trưng có hình con rồng, tiết kiệm trục hết mức có thể, có hình ảnh sản phẩm thực tế trên bao bì. 

Do đó, thiết kế của Bao Bì Ánh Sáng chỉ được phép sử dụng vỏn vẹn 3 màu đen, đỏ, vàng để thiết kế:

Biểu trưng logo sử dụng hình ảnh rồng thể hiện sự uy nghiêm và vàng là màu tượng trưng cho rồng. 

Hình tròn màu đỏ tượng trưng cho mặt trời (rồng bay lượn trên bầu trời cho thấy sự thịnh vượng). Phần tên bao màu đen để nổi bật và để lệch vào trong hình tròn tạo sự liên kết của biểu trưng gồm 3 phần chính: rồng, mặt trời, tên sản phẩm.

Hình ảnh thật của sản phẩm là bàn tay đang thi công keo dán gạch. Tuy nhiên ảnh gốc là hình ảnh cần 4 màu chồng nhau mới tạo được, nhưng designer đã bỏ bớt một màu, chỉ giữ 3 màu đen, đỏ, vàng tạo nên hình ảnh.

Mặt sau của bao bì thêm phần hình ảnh rồng và mặt trời chìm dưới nền đỏ tạo sự khác biệt.

Mẫu bao bì vật liệu xây dựng của Bestmix

thiet-ke-bao-bi-san-pham-7
Mẫu bao bì vật liệu xây dựng của BestMix

Với mong muốn nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu trên bao bì, thông điệp thương hiệu trên bao bì, đồng bộ với chiến lược marketing, Bestmix tin tưởng lựa chọn Bao Bì Ánh Sáng để tiến hành thay đổi thiết kế và cấu trúc bao bì. Bestmix yêu cầu đổi mới thiết kế, vừa bảo lưu được được nhận diện thương hiệu đã trở nên thân thuộc trong 20 năm qua của công ty nhưng phải đổi mới hiện đại, bắt mắt hơn. Đội ngũ thiết kế sử dụng chính màu vàng và xanh dương đậm là hai gam màu chủ đạo của Bestmix để thiết kế bao có tông màu mạnh, khỏe khoắn, nổi bật phù hợp với đặc thù của ngành xây dựng. 

Bao Bì Ánh Sáng đã có kinh nghiệm thiết kế, sản xuất bao bì vật liệu xây dựng cho nhiều nhãn hàng lớn như Saint Gobain. KOVA, SIKA, My Kolor, Bestmix…, luôn đưa ra các phương án thiết kế thể hiện bản sắc sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp một cách tối ưu.

Một số mẫu thành phẩm bao bì do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất

thiet-ke-bao-bi-san-pham-8
Thành phẩm bao bì của Tongwei, KimPhi Asiafood, Bestmix, Ardahomes do Bao Bì Ánh Sáng sản xuất

Chúng tôi thấu hiểu rằng bao bì là một phần của chiến lược marketing của doanh nghiệp, bao bì không chỉ cần bền chắc cơ lý, đảm bảo chức năng chứa đựng, vận chuyển, mà còn phải tối ưu cho chức năng “tiếp thị”.

Nếu bạn đang cân nhắc tìm một công ty thiết kế, sản xuất bao bì uy tín, thiết kế theo yêu cầu, bao bì chất lượng, giá tốt, hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline  0868.64.44.66 để nhận báo giá và tư vấn cụ thể nhé.  

đặt hàng ngay

Công ty Cổ Phần TM & SX Bao Bì Ánh Sáng

Địa chỉ: 31A Đường số 17. KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: 0868.64.44.66

Email: lienhe@baobianhsang.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn có nhu cầu đặt bao bì, hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ tư vấn & gởi báo giá đến bạn!

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn