Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Trét Tường Đơn Giản – Đúng Kỹ Thuật

Để công trình xây dựng được hoàn thiện thì bột trét tường là nguyên liệu không thể thiếu. Chúng góp phần làm cho bề mặt tường nhẵn mịn, lên màu sơn đẹp hơn bà bám dính tốt. Để đạt được hiệu quả như mong muốn thì hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng bột trét tường đúng cách trong bài viết dưới đây.

Hiện nay trên thị trường có những loại bột trét tường nào?

Bột trét tường là một loại phụ gia xây dựng pha trộn với nước. Chúng dùng thi công lên bề mặt tường, giúp làm mịn, phẳng để lớp sơn bám tốt hơn và tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Người thi công cần phải xem hướng dẫn sử dụng bột trét tường đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Bột trét tường được sử dụng rộng rãi hiện nay - hướng dẫn sử dụng bột trét tường
Bột trét tường được sử dụng rộng rãi hiện nay

Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên sản phẩm bột trét tường được chia làm 2 loại như sau:

  • Bột trét tường ngoài trời: Bột trét tường ngoài trời có khả năng chịu được ảnh hưởng trực tiếp từ các tác nhân như: nắng mưa, nhiệt độ, độ ẩm,…  Dù có các ngoại lực tác động lên lớp sơn phủ không có khả năng chống thấm thì bột trét tường vẫn thực hiện chức năng bảo vệ tốt nhất không gặp trở ngại gì. Không chỉ vậy, bột trét tường ngoài trời còn chịu tác động của ánh nắng mặt chống lại sự tác động trực tiếp của tia UV.
  • Bột trét tường trong nhà: Sản phẩm này chịu được độ ẩm cao nên được dùng để thay thế cho lớp sơn chống thấm trong nhà.

Hướng dẫn sử dụng bột trét tường đúng kỹ thuật

Để bột trét tường phát huy được hết “công dụng” của nó thì phải có cách pha đúng kỹ thuật. Điều này sẽ giúp cho lớp sơn bả chất lượng và tăng tính thẩm mỹ cho cả công trình.

Thường thì 1 bao bột trét tường là 40kg bột được pha cùng 14 – 16l nước sạch. Tỷ lệ pha bột/nước sẽ là 1: 3 để có lượng sơn chuẩn, không khô hoặc nhão quá.

Pha bột trét tường - hướng dẫn sử dụng bột trét tường
Pha bột trét tường

Nên từ từ cho bột vào nước và khuấy nhẹ, đều tay để không bị vón cục. Ngoài ra, có thể làm tăng độ mịn bằng cách dùng máy khuấy chuyên dụng giúp hỗn hợp đồng đều hơn. Sau khoảng 7 – 10 phút, hóa chất sẽ phát huy tác dụng thì tiến hành khuấy đều. Khi hỗn hợp bột trét tường đã nhuyễn thì đã có thể tiến hành thi công. 

Lưu ý khi pha bột trét tường

Cách pha bột trét tường về cơ bản thì khá đơn giản, nhưng thao tác người làm mới là yếu tố quyết định. Để có lớp bột chuẩn, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như:

  • Nên trộn bằng nước sạch
  • Tuyệt đối không nên thêm bất kỳ phụ gia nào khi pha bột trét tường
  • Tốt nhất nên dùng tới đâu thì pha bột tới đó, vì quá 60 phút không sử dụng thì bột sẽ đông lại và phải đem bỏ đi
Pha bột trét tường - hướng dẫn sử dụng bột trét tường
Pha bột trét tường
  • Pha theo đúng tỷ lệ có trong hướng dẫn sử dụng bột trét tường để tránh lãng phí
  • Không được sử dụng lên bề mặt tường có nhiệt độ trên 40 độ C
  • Không nên thi công lớp bột trét trên 2mm
  • Nếu tường quá khô và hút nước, cần phải làm ẩm và giảm nhiệt độ bề mặt tường bằng nước sạch theo phương pháp phun sương hoặc dùng con lăn lăn đều trước khi trét bột.
  • Phần bột thừa sau khi thi công nên bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát

Hiện tại, bột trét tường đang được ưa chuộng vì chức năng tối ưu tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng. Để bảo vệ sản phẩm tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng, các doanh nghiệp cần có một giải pháp đóng gói tối ưu. Trong đó, bao bì bột trét tường có thiết kế từ chất liệu PP dệt chuyên dụng có chức năng bảo quản tốt nhất. Ngoài ra, chúng còn là một công cụ marketing hữu hiệu giúp các doanh nghiệp kinh doanh bột trét tường tạo uy tín với khách hàng.

Bao bì bột trét tường - hướng dẫn sử dụng bột trét tường
Bao bì bột trét tường

Trên đây là những thông tin hướng dẫn sử dụng bột trét tường đúng kỹ thuật và đơn giản nhất. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể bảo quản chúng trong loại bao bì chuyên dụng – bao PP dệt để sản phẩm được an toàn tuyệt đối, không bị hỏng hóc.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *