Những Tiêu Chuẩn Cần Có Của Bao Bì Chất Lượng

Bao bì ngày nay rất đa dạng với đủ loại kiểu dáng, mẫu mã thích hợp với mọi ngành nghề trong cuộc sống. Chúng đóng vai trò là một phương tiện truyền thông hiệu quả kết nối các doanh nghiệp với khách hàng. Vậy, đâu là những tiêu chuẩn bao bì chất lượng?

Doanh nghiệp cần thiết kế bao bì trong trường hợp nào?

Bao bì sản phẩm được thiết kế trong một số trường hợp như:

Ra mắt sản phẩm mới

Khi cho ra đời một sản phẩm mới, chắc chắn các doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch để thiết kế bao bì chuyên nghiệp, sáng tạo và không “đụng hàng”. Các vấn đề về bố cục, nội dung, nhãn mác phải xuất hiện làm sao để các chiến dịch quảng cáo, truyền thông được hiệu quả. Bao bì càng sáng tạo, càng hấp dẫn càng thu hút được nhiều khách hàng, và tất nhiên doanh thu cũng sẽ tăng theo. 

những tiêu chuẩn cần có của bao bì
Thương hiệu Coca-cola ra mắt mẫu mã mới

Cải tiến các sản phẩm cũ

Một sản phẩm cũ muốn cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường thì phải cần được cải tiến về chất lượng, mẫu mã. Điều này nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Tiêu chuẩn bao bì cần cải thiện sẽ có sự khác nhau tùy sản phẩm, nhưng phải để khách hàng nhận thấy rõ sự thay đổi.

Thay thế bao bì đã lỗi thời

Bao bì sản phẩm của bạn có thể chỉ là xu hướng ở một thời điểm nhất định. Đến một lúc nào đó, chúng sẽ trở nên lỗi thời và doanh nghiệp cần phải thay đổi ngay để bắt kịp thị hiếu khách hàng.

Cần thay đổi chiến lược marketing

những tiêu chuẩn cần có của bao bì
Bao bì giấy, bao bì nhựa thiết kế bắt mắt để thay đổi chiến lược marketing

Các chiến lược marketing của doanh nghiệp luôn thay đổi tùy thời điểm, nhu cầu của khách hàng. Do đó, buộc lòng bạn cũng phải thay đổi một vài yếu tố của sản phẩm, trong đó có bao bì.

Các tiêu chuẩn cơ bản của bao bì chất lượng

Tiêu chuẩn bao bì chất lượng làm nên giá trị của thương hiệu trước hàng nghìn đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, chúng còn giúp bảo vệ sản phẩm của bạn tốt nhất khi bảo quản và vận chuyển đường xa. Vì vậy, cần có một số yếu tố nhất định để đánh giá chung trước khi doanh nghiệp muốn đặt niềm tin vào một cơ sở sản xuất bao bì nào đó:

Chất lượng tốt

Các sản phẩm bao giấy kraft 25kg, bao bì nhựa, bao carton,… được xem là tốt khi chúng đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng:

 • Không bung/bể trong quá trình vận chuyển, bảo quản
 • Không có phản ứng hóa học với các vật được chứa đựng bên trong
 • Có chức năng chống ẩm, chống thấm nước
 • An toàn với môi trường, không gây hại cho con người
những tiêu chuẩn cần có của bao bì
Bao bì nhựa PP của Bao Bì Ánh Sáng

Thiết kế ấn tượng

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp ấn tượng, độc đáo sẽ thể hiện được đẳng cấp của thương hiệu. Màu sắc, hình ảnh cần hài hòa, rõ nét, không bị lem hay dễ phai. Bên cạnh đó, thiết kế còn cần đi đôi với giá trị thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người dùng.

Đầy đủ thông tin cần thiết

Sản phẩm bao bì cần đáp ứng đủ các thông tin như:

 • Thể hiện những thành phần bên trong, ngày sản xuất, hạn sử dụng
 • Có thông tin liên hệ, xuất xứ hàng hóa để tạo sự tin tưởng
 • Định lượng hàng hóa gồm: khối lượng tịnh, thể tích thực, kích thước thực, phụ gia,…
 • Cần có hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản
 • Logo, tên sản phẩm kèm theo một câu slogan
những tiêu chuẩn cần có của bao bì
Một thiết kế bao bì của Bao Bì Ánh Sáng, có đầy đủ thông tin

Hiện nay, có rất nhiều bao bì trên thị trường chưa thiết kế đúng với các tiêu chuẩn thông thành, thông tin còn sơ sót. Nguyên nhân một phần là do doanh nghiệp chưa quan tâm đến chất lượng hay vẻ bề ngoài. Bên cạnh đó, việc tìm ra được nhà tư vấn, thiết kế và cung cấp bao bì chuyên nghiệp để tin tưởng cũng khó khăn không kém.

Bao Bì Ánh Sáng là đơn vị cung cấp giải pháp đóng gói cao cấp với quy trình từ tư vấn, nghiên cứu, thiết kế chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các dịch vụ hậu mãi cho khách hàng của chúng tôi cũng là một điểm cộng lớn. Các sản phẩm tiêu biểu của Bao Bì Ánh Sáng bao gồm:

 • Bao Bì Nhựa PP
 • Bao Bì Dán Đáy
 • Bao Bì Giấy Kraft
 • Bao Bì Nhựa BOPP
 • Bao Bì Giấy In Offset

Muốn tạo được các sản phẩm đẹp, ấn tượng để thu hút khách hàng thì doanh nghiệp cần tham khảo các tiêu chuẩn bao bì chất lượng. Chúng sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu, đồng thời tăng doanh thu hiệu quả trong các chiến lược. Liên hệ với Bao Bì Ánh Sáng để biết thêm thông tin chi tiết.