Những Tiêu Chuẩn Cần Có Của Bao Bì Chất Lượng

Nhu cầu xã hội ngày càng cao, kéo theo sự phát triển của các loại ngành nghề, hàng hoá, trong đó có bao bì. Chúng trở nên đa dạng với đủ loại kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu, đáp ứng yêu cầu của nhiều đối tượng người dùng. Nhưng dù có phong phú thiết kế như thế nào thì tất cả các loại bao bì cũng cần phải đảm bảo những tiêu chí nhất định. Vậy, đâu là những tiêu chuẩn cần có bao bì chất lượng?

Những tiêu chuẩn cần có của bao bì pp chất lượng là gì?

Những bao bì chất lượng, thiết kế đẹp tạo nên những lợi thế khác biết của thương hiệu trước hàng nghìn đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, chúng còn giúp tạo điều kiện bảo vệ sản phẩm của bạn tốt nhất khi bảo quản và vận chuyển đường xa.
Vậy nên khi doanh nghiệp muốn đặt niềm tin vào một cơ sở sản xuất bao bì nào đó, thì cần xem xét những tiêu chuẩn cần có của bao bì pp chất lượng để đánh giá chung trước khi đưa ra quyết định:

Về chất lượng

Khi nói về chất lượng bao bì thì chắc hẳn điều đầu tiên phải nhắc đến chính là nguyên vật liệu sản xuất. Đối với bao pp dệt thì phải được làm từ các hạt nhựa PP (Polypropylen) nguyên sinh và cần đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:

 • Bền dai, không bung/bể, chịu được các lực căng ngang, căn dọc trong quá trình vận chuyển, bảo quản
 • Không xảy ra phản ứng hóa học với các vật được chứa đựng bên trong
 • Có khả năng chống ẩm, chống thấm nước tốt
 • An toàn với môi trường, không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ con người
 • Bề mặt in ấn tốt
Bao bì nhựa PP được làm từ hạt nhựa nguyên sinh
Bao bì nhựa PP được làm từ hạt nhựa nguyên sinh

Thiết kế ấn tượng

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp ấn tượng, độc đáo sẽ thể hiện được đẳng cấp của thương hiệu. Màu sắc, hình ảnh cần hài hòa, rõ nét, không bị lem hay dễ phai. Bên cạnh đó, thiết kế còn cần đi đôi với giá trị thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người dùng. Thiết kế bao bì cần bao gồm đầy đủ các thông tin như:

 • Thể hiện những thành phần của sản phẩm bên trong, ngày sản xuất, hạn sử dụng
 • Có thông tin, xuất xứ hàng hóa rõ ràng
 • Có định lượng hàng hóa gồm: khối lượng tịnh, thể tích thực, kích thước thực, phụ gia,…
 • Cần có hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản
 • Logo, tên công ty, tên sản phẩm
 • Thiết kế bao bì chuyên nghiệp ấn tượng, độc đáo sẽ thể hiện được đẳng cấp của thương hiệu. Màu sắc, hình ảnh cần hài hòa, rõ nét, không bị lem hay dễ phai. Bên cạnh đó, thiết kế còn cần đi đôi với giá trị thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người dùng.
Thiết kế bao bì chuyên nghiệp ấn tượng, độc đáo sẽ thể hiện đẳng cấp của thương hiệu
Thiết kế bao bì chuyên nghiệp ấn tượng, độc đáo sẽ thể hiện đẳng cấp của thương hiệu

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều bao bì trên thị trường chưa thiết kế đúng với các tiêu chuẩn cơ bản, thông tin còn sơ sót. Nguyên nhân một phần là do doanh nghiệp chưa quan tâm đến vẻ bề ngoài của sản phẩm. Bên cạnh đó, việc tìm ra được nhà tư vấn, thiết kế và cung cấp bao bì chuyên nghiệp để tin tưởng cũng là điều gây không ít khó khăn với các doanh nghiệp.

Đầy đủ thông tin cần thiết

Ngoài những hình ảnh đẹp mắt, ấn tượng thì sản phẩm bao bì cũng cần đáp ứng đủ các thông tin như:

 • Thể hiện những thành phần bên trong, ngày sản xuất, hạn sử dụng
 • Có thông tin liên hệ, xuất xứ hàng hóa để tạo sự tin tưởng
 • Định lượng hàng hóa gồm: khối lượng tịnh, thể tích thực, kích thước thực, phụ gia,…
 • Cần có hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản
 • Logo, tên sản phẩm kèm theo một câu slogan
Bao bì cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về sản phẩm, thương hiệu
Bao bì cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về sản phẩm, thương hiệu

>>> Xem thêm: Quy trình sản xuất bao PP

Các trường hợp doanh nghiệp cần thiết kế bao bì

Trong kinh doanh, có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp cần thiết kế bao bì sản phẩm. Tiêu biểu như ra mắt sản phẩm mới, cải tiến sản phẩm cũ, thay thế bao bì đã lỗi thời, thay thế bao bì đã lỗi thời…

Ra mắt sản phẩm mới

Khi cho ra đời một sản phẩm mới, chắc chắn các doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch để thiết kế bao bì chuyên nghiệp, sáng tạo và không “đụng hàng”. Các vấn đề về bố cục, nội dung, nhãn mác phải xuất hiện làm sao để các chiến dịch quảng cáo, truyền thông được hiệu quả. Bao bì càng sáng tạo, càng hấp dẫn càng thu hút được nhiều khách hàng, và tất nhiên doanh thu cũng sẽ tăng theo.

Cải tiến các sản phẩm cũ

Một sản phẩm cũ muốn cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường thì phải cần được cải tiến về chất lượng, mẫu mã. Điều này nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Tiêu chuẩn cần có của bao bì cải thiện sẽ có sự khác nhau tùy sản phẩm, nhưng phải để khách hàng nhận thấy rõ sự thay đổi. Nếu không nhận ra sự khác biệt thì khách hàng sẽ nhầm tưởng doanh nghiệp vẫn đã sử dụng mẫu bao cũ.

Bao bì của các sản phẩm cải tiến cần thể hiện rõ sự khác biệt với bao bì cũ
Bao bì của các sản phẩm cải tiến cần thể hiện rõ sự khác biệt với bao bì cũ

Thay thế bao bì đã lỗi thời

Bao bì sản phẩm của bạn có thể chỉ là xu hướng ở một thời điểm nhất định. Đến một lúc nào đó, chúng sẽ trở nên lỗi thời không còn thu hút được khách hàng nữa. Vào những thời điểm như thế doanh nghiệp cần phải làm mới vẻ ngoài của sản phẩm. Doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ thị hiếu của khách hàng để đưa ra mẫu thiết kế bao bì phù hợp.

Cần thay đổi chiến lược marketing

Các doanh nghiệp luôn đưa ra các chiến lược marketing mới phù hợp với từng thời điểm khác nhau và nhu cầu của khách hàng. Tùy vào từng chiến lược tiếp thị mà doanh nghiệp có thể phải thay đổi một vài yếu tố của sản phẩm, trong đó có bao bì. Nếu thiết kế bao bì đủ tốt sẽ làm chiến dịch đó hiệu quả hơn rất nhiều.

Thiết kế bao bì đủ tốt sẽ làm chiến dịch marketing hiệu quả hơn
Thiết kế bao bì đủ tốt sẽ làm chiến dịch marketing hiệu quả hơn

Công ty sản xuất bao bì chất lượng, thiết kế đẹp tại TP. HCM

Bao Bì Ánh Sáng là đơn vị cung cấp giải pháp đóng gói cao cấp với quy trình từ tư vấn, nghiên cứu, thiết kế chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn hiểu rằng: ngoài việc dùng để chứa đựng, bảo quản, lưu trữ sản phẩm, thì bao bì còn đại diện cho thương hiệu, là công cụ marketing tiếp cận người dùng rộng rãi.

Dù là với bất kỳ sản phẩm nào thì yếu tố bao bì cũng ngầm tác động tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Vì vậy nên tất cả các sản phẩm bao bì do Bao Bì Ánh Sáng luôn đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn cần có của bao bì. Không chỉ về mặt chất lượng mà còn cả tính thẩm mỹ, hình ảnh bố cục bắt mắt,…

Hệ thống máy móc của Bao Bì Ánh Sáng
Hệ thống máy móc của Bao Bì Ánh Sáng

Với dàn máy móc công nghệ hiện đại, tiên tiến và đội ngũ công nhân viên tay nghề cao, Bao Bì Ánh Sáng luôn chăm chút trong từng sản phẩm từ: khâu nhập nguyên liệu đầu vào, sản xuất cho đến thành phẩm và chuyển đến khách hàng. Mỗi giai đoạn đều có chuyên viên kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm không bị lỗi dù là một sơ sót nhỏ. Điều này khiến cho nhiều khách hàng lớn luôn an tâm mỗi khi hợp tác cùng chúng tôi. 

Tất cả công nhân viên, ban lãnh đạo của Bao Bì Ánh Sáng đều chung sức, đồng lòng, luôn hỗ trợ lẫn nhau để cho ra được những sản phẩm chất lượng cao, thiết kế bắt mắt, ấn tượng. Bao bì của chúng tôi luôn làm hài lòng các khách hàng, kể cả những doanh nghiệp khó tính nhất. Ngoài ra, Bao Bì Ánh Sáng còn cam kết giao hàng đúng hẹn, không làm ảnh hưởng tới các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Mẫu bao bì pp của Bao Bì Ánh Sáng
Mẫu bao bì pp của Bao Bì Ánh Sáng

Các sản phẩm tiêu biểu của Bao Bì Ánh Sáng bao gồm:

 • Bao Bì Nhựa PP
 • Bao Bì Dán Đáy
 • Bao Bì Giấy Kraft
 • Bao Bì Nhựa BOPP
 • Bao Bì Giấy In Offset
Bảng thông số kỹ thuật sản phẩm
Bảng thông số kỹ thuật sản phẩm

Muốn tạo được các sản phẩm đẹp, ấn tượng để thu hút khách hàng thì doanh nghiệp cần tham khảo những tiêu chuẩn cần có của bao bì. Liên hệ ngay với Bao Bì Ánh Sáng để biết thêm thông tin chi tiết.

đặt hàng ngay

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn

Bạn hãy điền thông tin bên dưới để nhận báo giá. Sau khi nhận thông tin, Bao Bì Ánh Sáng sẽ gởi báo giá đến bạn