Liệu Thị Trường PE Châu Âu Sẽ Duy Trì Xu Hướng Tăng Theo Giá Ethylene?

Doanh nghiệp PE khu vực thảo luận nếu giá sẽ tăng trong tháng thứ ba liên tiếp sau khi giá đạt mức cao nhất kể từ khoảng tháng ba. Dự báo cho thấy xu hướng tăng PE sẽ mất đà giữa mùa hè, trong khi các nhà sản xuất bày tỏ ý định áp dụng tăng ngay cả trước khi giải quyết ethylene đi kèm với mức tăng nhẹ EUR21/tấn.

Người bán dựa vào nhu cầu bị dồn nén

Một số nhà cung cấp đã nói rõ rằng họ sẽ tiếp cận thị trường với những nỗ lực tăng cường mới. Theo một số người, nhu cầu có thể không yên ắng như trước vào tháng Tám vì các nhà chuyển đổi sẽ không dừng hoạt động của họ để bù đắp cho tổn thất phong toả.

Người bán báo cáo sự gia tăng nhẹ trong quan tâm mua vì một số người mua tham gia mua để đáp ứng nhu cầu của họ trong tuần đầu tiên của tháng Tám. Một nhà chuyển đổi cho biết, chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu tốt hơn khi người tiêu dùng đang đặt hàng những gì họ hoãn trong thời gian phong toả.

Một đại lý cũng nhận xét, vì ngày lễ đã kết thúc ở một số khu vực, chúng tôi mong đợi một sự cải thiện vào tháng Tám. Các nhà sản xuất sẽ vẫn kiên quyết với các giá chào của họ để bảo toàn mức tăng. Ngoài ra, nguồn cung có thể bị giảm trong bối cảnh ngừng bảo trì và thiếu hàng nhập khẩu.

PE trở lại mức tháng ba, người mua thấy khả năng tăng vọt không có khả thi

Trong khi đó, giá PE gần đây đã đạt đến mức tiền virus ở mức trung bình hàng tuần sau hai tháng tăng vọt, theo Chỉ số giá của ChemOrbis. Điều này có thể dẫn đến sự kháng cự về phía người mua, trong tâm lý mùa hè.

Giá PE gần đây đã đạt đến mức tiền virus ở mức trung bình hàng tuần sau hai tháng tăng vọt - thị trường PE châu Âu
Giá PE gần đây đã đạt đến mức tiền virus ở mức trung bình hàng tuần sau hai tháng tăng vọt – Nguồn: Hiệp hội nhựa Việt Nam

Một người đóng gói cho biết, nhu cầu của chúng tôi thấp hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng nó hầu như không thay đổi qua từng tháng. Vật tư thoải mái, trong khi các hoạt động đã sẵn sàng để chậm hơn nữa. Chúng tôi đã nhận được một số giá chào tại không đổi cho hàng hóa PE với giao hàng vào đầu tháng Tám.

Một đại lý bán lẻ cho thấy, các nhà sản xuất có thể sẽ áp dụng các mức tăng nhỏ, trong khi chúng tôi không chắc liệu các nhà phân phối có thể có được mức tăng do nhu cầu trì trệ hay không. Họ có nhiều khả năng phản ánh chúng về các giá chào tháng Chín của họ.

Ngày lễ, trường hợp nhiễm virus tăng triển vọng mờ nhạt

Khả năng làm việc của các mức tăng có thể đang được thảo luận xem xét rằng triển vọng nhu cầu là mờ nhạt khi các hạn chế trở lại trong bối cảnh tăng tốc các trường hợp COVID-19 mới ở Châu Âu. Hơn nữa, những người chuyển đổi sẽ chủ yếu rời khỏi bàn làm việc của họ vào kỳ nghỉ hè khi các trường hợp ngoại lệ trên cơ sở ngành bị coi nhẹ.

Thêm vào đó, không có mua trước được nhìn thấy trước sự tăng vọt có thể cho tháng Tám. Điều đó có nghĩa là, các nhà chuyển đổi có thể đã quyết định giảm hang tồn kho.

Nguồn:Internet

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *