Xu Hướng Tăng PE Nhập Khẩu Vẫn Tồn Tại Ở Trung Quốc Bất Chấp Gió Giảm Đang Gia Tăng Tại Thị Trường Nội Địa

Giá PE nhập khẩu tại Trung Quốc đã kéo dài mức tăng của họ sang tuần thứ năm liên tiếp do tình trạng thắt chặt liên tục kết hợp với một số hoạt động dự trữ hàng trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh vào đầu tháng Mười. Mặc dù thị trường trong nước đã cảm thấy áp lực từ việc giá kỳ hạn Đại Liên giảm gần đây, nhưng người bán ở nước ngoài vẫn tiếp tục tận hưởng nhu cầu tốt và lãi ròng tốt hơn trong nước.

“Hầu hết những người bán hàng ở nước ngoài đã kết thúc hoạt động kinh doanh PE tháng Chín của họ ở Trung Quốc, do đó, họ hiện không cảm thấy chịu bất kỳ áp lực bán hàng nào. Bất chấp những dấu hiệu giảm giá từ thị trường nội địa, giá nhập khẩu đã cố gắng tăng thêm một tuần nữa trong bối cảnh nguồn cung bị gián đoạn do cơn bão Laura ở Mỹ gây ra ”, một số doanh nghiệp cho biết.

Các yếu tố khác đang hỗ trợ xu hướng tăng là giá ethylene giao ngay tăng và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng giá đã giúp hàng hóa nhập khẩu trở nên hấp dẫn hơn.

Giá LDPE đạt mức cao nhất trong 2 năm; phí bảo hiểm của nó cao hơn so với HDPE

Theo dữ liệu từ Chỉ số giá ChemOrbis, giá LDPE film trung bình hàng tuần trên cơ sở CIF Trung Quốc đã đạt mức cao nhất kể từ tháng Tám năm 2018. So sánh hàng tuần, giá LDPE film giao ngay tăng USD60/tấn, với giá chào hàng từ Trung Đông đứng ở mức USD1160-1180/tấn CIF, tiền mặt. “LDPE film đang chứng kiến mức tăng lớn hơn khi so sánh với HDPE và LLDPE film vì nguồn cung cấp LDPE trên toàn cầu đang khan hiếm do ít bổ sung công suất mới,” doanh nghiệp cho biết.

Dữ liệu cũng cho thấy khoảng cách giá giữa LDPE và HDPE film ngày càng gia tăng. Như có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, giá màng LDPE hiện đang có mức cao hơn khoảng USD205/tấn so với màng HDPE ở Trung Quốc. Đây là mức chênh lệch lớn nhất kể từ tháng Mười một năm 2016.

Giá chào HDPE film xuất xứ Trung Đông hiện ở mức USD950-970/tấn CIF, tiền mặt. Biên độ tăng nhẹ USD10/tấn so với tuần trước.

PE nhập khẩu

Thị trường trong nước có dấu hiệu giảm; mức hàng tồn kho tăng

Trong khi xu hướng tăng vẫn còn nguyên đối với giá nhập khẩu, thị trường PE trong nước đã cho thấy một số tín hiệu giảm trong bối cảnh hợp đồng kỳ hạn tại Đại Liên yếu hơn và công suất mới sắp tới.

“Dự trữ tổng thể polyolefin của hai nhà sản xuất lớn của Trung Quốc đã đạt gần 800,000 tấn trong tuần này. Mùa quay vòng đã kết thúc và thị trường chuẩn bị chào đón những công suất mới. Dự báo về mức cung tăng đang đè nặng lên triển vọng nhu cầu, ”một thương nhân địa phương cho biết.

Trong khi đó, giá LLDPE kỳ hạn trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên thấp hơn CNY110/tấn (USD16/tấn) so với một tuần trước đó vào ngày 16 tháng Chín. Giá dầu kỳ hạn đã bị kéo xuống bởi giá dầu yếu.

Một người bán cho biết, “Người mua đang thận trọng đối với các giao dịch mua mới do các hợp đồng tương lai LLDPE lỗ gần đây. Một số nhà sản xuất đã cắt giảm nhẹ chào bán PE cho thị trường nội địa trong tuần này. Giá có thể được điều chỉnh thêm trong những ngày tới. ”

(Nguồn Hiệp Hội Nhựa Việt Nam)

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.