Xưởng In Bao Bì Offset

Bao bì offset là một sản phẩm khá phổ biến ở ngành bao bì. Hầu hết các loại phụ gia xây dựng, bột dán gạch, bột trét tường… đều được đóng gói bằng loại bao này. Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường nên đã có nhiều xưởng in bao bì offset mọc lên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không phải tất cả các cơ sở ấy đều cung cấp những sản phẩm theo yêu cầu chất lượng mà giá thành lại phải chăng.

Bao bì in Offset là gì?

Bao bì offset là những loại bao bì làm từ giấy kraft, ford, couche… kết hợp cùng vải PP dệt, và được in ấn bằng công nghệ in offset. Đây là công nghệ in ấn công nghiệp phổ biến nhất hiện nay.

Với công nghệ in offset, quá trình truyền các thông tin từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in bằng mực một màu hoặc nhiều màu dưới một áp lực trên thiết bị gọi là máy in.

Các bản in có thời gian sử dụng lâu hơn, vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in. Kỹ thuật in này cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao, hình ảnh đẹp, sắc nét, chuẩn theo thiết kế, màu sắc cho ra tự nhiên và chân thật.

Công nghệ in offset
Công nghệ in offset

Cấu trúc của một sản phẩm bao bì in Offset:

 • Giấy in: Ford, couche, Kraft
 • Màng nhiệt OPP dùng để bồi thành cuộn, gia cố cơ lý cho bao bì
 • Vải PP dệt có chức năng chịu tải
 • Lớp keo PP dùng để tráng ghép

Với cấu trúc từ 3 đến 4 lớp thì đây là loại bao bì có độ dày và độ bền chắc rất cao. Bao bì giấy in offset có thể dùng để đựng rất nhiều loại sản phẩm ở các ngành nghề: phân bón, nông sản, chăn nuôi, hóa chất công nghiệp,…

Quy trình sản xuất bao bì in offset

Tại các xưởng in bao bì offset uy tín, chuyên nghiệp quy trình sản xuất bao bì giấy in offset luôn được đầu tư bài bản, bao gồm 8 công đoạn chính:

 • Kéo chỉ: Nguyên liệu hạt nhựa trộn lẫn với các chất phụ gia theo tỉ lệ nhất định, sẽ được nạp vào phễu chứa của thiết bị tạo sợi. Sau đó gia nhiệt nóng chảy nhựa lỏng ra miệng khuông với độ dày tiêu chuẩn. Màng nhựa được hình thành qua hệ thống làm lạnh và tiếp tục đi vào trục dao xẻ để cắt thành sợi chỉ PP. Sợi chỉ PP qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đưa đến máy cuốn để tạo thành thoi.
 • Dệt: Các cuộn thoi sợi PP được đưa vào hệ thống máy dệt 6 thoi, các sợi chỉ đan xen kẽ tạo thành ống vải PP. Sau đó, ống vải PP sẽ được xẻ thành mành rồi cuốn thành cuộn vải dệt PP.
 • In ấn: Giấy Couche được cắt theo dạng tờ rời, đưa qua máy in, in ấn theo công nghệ in offset dựa trên bản thiết kế bao bì.
 • Bồi: Giấy vừa được in ở dạng tờ rời được đưa qua hệ thống máy bồi, ghép với cuộn màng OPP nhiệt dạng cuộn, tạo thành cuộn phức hợp OPP/giấy.
 • Tráng ghép vải PP và giấy: Cuộn phức hợp OPP/giấy được đưa qua hệ thống máy tráng, nhờ vào lớp keo PP tráng ghép với cuộn vải PP dệt, tạo thành cuộn mành phức hợp OPP/giấy/PP dệt.
Cuộn vải PP được ghép với giấy thông qua lớp keo nhựa PP
Cuộn vải PP được ghép với giấy thông qua lớp keo nhựa PP
 • Cắt dán và tạo hình: Cuộn mành phức hợp OPP/giấy/PP dệt được đưa qua máy cắt dán để tạo hình theo kích thước đã thống nhất. Hình dáng cơ bản của bao bì giấy in offset cơ bản đã được lộ diện ở bước này.
 • May thành phẩm: Bao bì vừa cắt ở công đoạn trên sẽ được may dưới hình thức may nẹp đáy, đầu còn lại để mở để khách hàng đóng sản phẩm. Tùy vào đặc thù từng sản phẩm, có thể phát sinh thêm công đoạn lồng túi PE để tăng độ chống ẩm tuyệt đối cho sản phẩm chứa đựng.
 • Kiểm tra và đóng gói: Bao bì offset hoàn thiện sẽ được kiểm tra lại về hình thức và chất lượng. Sau đó đóng gói đúng quy cách rồi chuyển đến khách hàng.

Xưởng in bao bì offset theo yêu cầu hiện đại tại TP. HCM

Hiện nay có rất nhiều xưởng in offset tại tphcm. Và Bao Bì Ánh Sáng là một trong cơ sở đó với trên 10 năm kinh nghiệm. Nhà máy sản xuất bao bì của chúng tôi luôn cho ra đời các sản phẩm đồng bộ về mẫu mã và chất lượng.

Bao Bì Ánh Sáng, đang sở hữu các loại bao bì được doanh nghiệp tin tưởng sử dụng trong như: bao bì giấy in offset, bao bì giấy kraft, bao bì nhựa BOPP in ống đồng, bao pp dệt,.

Trong suốt thời gian hoạt động, chúng tôi luôn chú trọng đầu tư cải tiến về công nghệ, trang thiết bị để đáp ứng được mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Bao bì in offset chính là giải pháp đóng gói hữu hiệu, mang thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Hơn nữa sản phẩm còn thân thiện môi trường và người sử dụng.

Mẫu bao bì in offset của Bao Bì Ánh Sáng
Mẫu bao bì in offset của Bao Bì Ánh Sáng

Hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh, xưởng in bao bì Offset, các sản phẩm bao bì Offset của Ánh Sáng chúng tôi rất được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng.

Chúng tôi luôn chú trọng, sáng tạo vào khâu thiết kế để tạo ra những mẫu bao bì in Offset đẹp nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu nhé!

Đánh giá post