Vai Trò Của Ngành Thiết Kế Bao Bì Trong Định Vị Thương Hiệu

Một vài doanh nghiệp cho rằng chỉ cần đầu tư vào chất lượng chứ không cần quá quan tâm tới diện mạo bên ngoài của sản phẩm. Nhưng trên thực tế, ngành thiết kế bao bì lại là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới quyết định mua của khách hàng. Vậy ngành thiết kế bao bì có vai trò gì trong định vị thương hiệu sản phẩm?

Thiết kế bao bì là gì?

Thiết kế bao bì (Packaging design) là sự kết hợp giữa nguyên vật liệu in ấn, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc và các yếu tố đồ hoạ khác để có được một bao bì hoàn chỉnh. Nhằm mục đích bảo quản hàng hóa khi vận chuyển, buôn bán, cũng như tạo ra sự thu hút thị giác phục vụ cho chiến dịch truyền thông thương hiệu hay sản phẩm. 

Ngành thiết kế bao bì đang dần chiếm một vị thế to lớn, là công đoạn thiết yếu trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Thiết kế bao bì là một việc làm quan trọng - ngành thiết kế bao bì
Thiết kế bao bì là một việc làm quan trọng trong quá trình xây dựng sản phẩm

Vai trò của ngành thiết kế bao bì trong định vị thương hiệu

Dưới đây là những vai trò to lớn của ngành thiết kế bao bì trong quá trình định vị thương hiệu và sản phẩm.

Thu hút sự chú ý của khách hàng

Thông thường, khi quan sát chúng ta thường để ý đến những thứ nổi bật và khác biệt. Giữa vô vàn mặt hàng khác nhau, những sản phẩm có thiết kế bao bì độc đáo, bắt mắt sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng. Từ đó làm gia tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp. 

Bao bì được xem là “người đại diện”, giới thiệu trực quan và hữu hiệu nhất cho sản phẩm. Khi mua một món hàng, khách hàng không chỉ chú trọng mặt hàng ở bên trong mà còn bị lôi cuốn bởi bố cục, thiết kế của sản phẩm. Qua đó, họ sẽ biết được “tính cách thương hiệu”, uy tín, chất lượng của nhà sản xuất. Bao bì thiết kế chuyên nghiệp là điều kiện tiên quyết của doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. 

Bao bì được xem là người đại diện - ngành thiết kế bao bì
Bao bì được xem là người đại diện, nhà phát ngôn cho sản phẩm

Gia tăng khách hàng trung thành với thương hiệu 

Doanh nghiệp nào cũng mong muốn khách hàng trung thành với sản phẩm và thương hiệu của mình. Bao bì chính là phương pháp đơn giản nhất giúp các công ty đạt được điều đó. Bởi vì chúng là thứ tiếp xúc thường xuyên và nhiều nhất với những vị khách tiềm năng. Nếu chất lượng sản phẩm tốt, phù hợp với khách hàng thì hình ảnh thương hiệu sẽ ngày một củng cố. Lâu dần sẽ tạo nên sự trung thành với thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế bao bì đẹp giúp gia tăng khách hàng trung thành - ngành thiết kế bao bì
Thiết kế bao bì đẹp kết hợp chất lượng sản phẩm tốt sẽ giúp gia tăng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp

Tạo sự tin tưởng thương hiệu

Bao bì sản phẩm có đầy đủ thông tin nhãn hiệu, xuất xứ, thành phần,…sẽ khiến người mua tin tưởng hơn. Tuy nhiên, việc thiết kế sao cho vừa đảm bảo đầy đủ thông tin cần thiết vừa trình bày đẹp, bắt mắt là điều không hề đơn giản. Do đó, các doanh nghiệp cần tìm đến sự trợ giúp từ những đơn vị chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong ngành thiết kế bao bì.

Đồng thời, trong thời điểm hiện nay, mọi người đang hưởng ứng phong trào loại bỏ bao ni lông, thì bạn đừng chần chừ với việc thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng đi kèm với những chất liệu thân thiện môi trường. 

 

Bao bì được in ấn đầy đủ thông tin, rõ ràng, minh bạch sẽ làm sự tin tưởng của khách hàng - ngành thiết kế bao bì
Bao bì được in ấn đầy đủ thông tin, rõ ràng, minh bạch sẽ làm sự tin tưởng của khách hàng

Giờ đây bao bì sản phẩm không chỉ đơn giản là lớp vỏ bọc bên ngoài sản phẩm, mà chúng còn là một phương tiện truyền thông thương hiệu khéo léo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty thiết kế bao bì uy tín, chuyên nghiệp thì Bao Bì Ánh Sáng là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo, những bản thiết kế ấn tượng và những mẫu bao bì bắt mắt, chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *