Bao Jumbo là gì? Tìm nhà cung cấp bao Jumbo Uy tín – Siêu bền – Kích thước đa dạng

Kinh tế phục hồi sau đại dịch, sản xuất và xuất khẩu tăng trưởng trở lại khiến nhu cầu bao bì phục vụ logistic, đặc biệt là các bao Jumbo có kích thước lớn, siêu bền tăng mạnh. Đựng được khối lượng hàng hóa lên tới 2000kg, giúp tăng năng suất logistics, bao Jumbo được sử dụng rộng rãi để đóng gói hàng hóa, vật tư trong nhiều ngành hàng, từ nông sản như gạo, lúa mì, cà phê, hạt tiêu, thức ăn gia súc cho tới công nghiệp nặng như khoáng sản, xi măng, hat nhựa v.v..

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để rõ hơn về bao Jumbo và tiêu chí nào để xác định một nhà cung cấp bao Jumbo uy tín nhé.

Giới thiệu về bao Jumbo

Bao Jumbo hay còn gọi là FIBC là một loại bao bì, kích thước lớn để chứa và vận chuyển nhiều loại sản phẩm khác nhau ở dạng hạt, bột hoặc dạng miếng, khối, ví dụ như xi măng, cát, phân bón, hạt nhựa, v.v.

Chúng được làm từ polypropylene (PP) dệt và thường có kích thước và cấu trúc thay đổi tùy thuộc vào loại hàng hóa. 

Tải trọng của bao thường trong khoảng 500kg – 2.000 kg và có thể cao hơn. Các công ty vận chuyển và dỡ hàng đựng bao bằng pallet hoặc bao nâng. Việc xả hàng trong bao được thực hiện dễ dàng bằng ống xả được thiết kế đặc biệt bên dưới túi hoặc đơn giản bằng cách cắt và rạch.

 

"Hình bao Jumbo
Hình ảnh bao Jumbo

Lịch sử hình thành bao Jumbo

Khởi đầu, những chiếc bao Jumbo đầu tiên được làm từ cao su PVC và sử dụng trong ngành công nghiệp cao su để vận chuyển Muội than (Carbon black).

Vào những năm 1960, cùng với sự phát triển của Polypropylene (PP) kết hợp với những tiến bộ trong ngành dệt may, bao Jumbo bằng vải PP dệt đã ra đời và nhanh chóng được nhiều công ty dầu khí sử dụng để đóng gói, vận chuyển các sản phẩm dạng bột và hạt.

Từ những năm 1970, bắt đầu được sử dụng rộng rãi khi các công ty ở Châu Âu cần vận chuyển xi măng và vật liệu xây dựng đến Trung Đông để mở rộng sản xuất nhanh chóng.

Ngày nay, Bao Jumbo là mặt hàng không thể thiếu với logistics, xuất khẩu, chuyên chở hàng tỉ tấn hàng hóa mỗi năm. Loại túi này được sử dụng để bảo quản, và vận chuyển nhiều sản phẩm đa dạng, từ thực phẩm cho đến nguyên liệu cho ngành xây dựng. 

Chúng được ưa chuộng do đóng gói được lượng hàng lớn, tiện dụng cho vận chuyển đường xa hoặc xuất khẩu, giá rẻ, dễ dàng tái chế và là loại bao lý tưởng cho các sản phẩm chảy tự do như hạt, bột, viên, v.v.

Các khái niệm bao Jumbo

Bao jumbo được làm từ PP dệt (Polypropylene) dệt với cấu tạo gồm 5 phần là: Thân bao + miệng bao + đáy bao + quai + túi lồng hoặc tráng thêm 1 lớp keo PP giúp bao có khả năng chống ẩm, bảo quản tốt cho hạt nhựa bên trong.

 • Thân bao: Thường được thiết kế có thân vuông được làm từ vải PP dệt. Có độ bền cơ lý tốt nhất hiện nay giúp bảo quản hàng hóa bên trong không bị bung, bể, chống xé, rách trong quá trình vận chuyển.
 thân bao Jumbo
Hình ảnh thân bao Jumbo
 • Miệng bao: Có may 1 ống tròn gọi là ống nạp đường kính từ 30 – 70cm, cao 50 – 70cm (thiết kế phù hợp theo thiết bị đóng hàng). Định lượng từ 80 – 120 gr/m2, có dây buộc túm.
"Hình miệng bao Jumbo
Hình ảnh miệng bao Jumbo
 • Đáy bao:  Đáy bao cũng may 1 ống xả đường kính thường 30 – 70cm, cao 50 – 70cm (thiết kế phù hợp theo thiết bị xả hàng hàng) bằng vải PP dệt có lớp lót PE, có dây buộc túm.
 • Phần ống xả được gia cố thêm tấm PP hình cánh sen, có nắp đậy, được luồn dây thừng hoặc dây dù để thắt, rút dễ dàng để giữ đáy không bị xệ, bục.
"Hình đáy bao Jumbo đáy xả
Hình ảnh đáy bao Jumbo đáy xả
 • Quai: Bao jumbo đựng hạt nhựa thường được may 4 quai nâng kiểu elip chạy dọc 2/3 thân bao, phục vụ nhu cầu đóng hàng và vận chuyển bằng xe nâng.
 • Ngoài ra bao có thể được may thêm 2 quai ngang phục vụ cho việc bốc dỡ bằng cẩu trục trong kho hàng hoặc bốc dỡ hàng ở cảng.
"Hình quai bao Jumbo
Hình ảnh quai bao Jumbo

Trong một số trường hợp, để bảo quản các mặt hàng cần chống ẩm, bên trong bao sẽ được lồng 1 túi PE trong suốt.

 

Phân loại bao Jumbo

Bao jumbo có 4 loại cơ bản: Thông thường, dẫn điện, phân tán, có lớp lót.

Bao Jumbo thông thường

Loại này chứa hàng hóa thông thường có tải trọng 500 – 2000kg. Những hàng hóa thường dùng như vật liệu xây dựng, thực phẩm (gia vị, sữa), phế liệu, thức ăn gia súc…

Bao Jumbo dẫn điện, phân tán

Loại này giúp chứa các hàng hóa có tính điện tích. Với cấu tạo từ vải PP dệt chống dẫn điện kèm các sợi phân tán tĩnh dệt với nhau. Đối với bao dẫn điện thì sẽ phải để đáy túi tiếp đất giúp loại bỏ các tĩnh điện ra đất trong quá trình vận chuyển.

Đối với bao phân tán thì do được dệt thêm sợi phân tán tĩnh điện nên có thể tự phân tán tĩnh điện.

"Hình Jumbo chống tĩnh điện
Hình ảnh bao Jumbo chống tĩnh điện

Bao Jumbo có lót

Loại bao này được thêm lớp lót giúp vận chuyển các vật liệu hút ẩm cao, bảo quản hàng hóa như hạt, bột hút ẩm tốt hơn khi vận chuyển.

Kích thước bao Jumbo

 

Bao jumbo đựng gạo, phân bón, hạt nhựa..

 

Mùn cưa, củi trấu

 

Khoáng sản, quặng,..

 

 

Tinh bột sắn

 

90 x 90 x 120cm

90 x 90 x 130cm

95 x 95 x 130cm

90 x 110 x 110

90 x 120 x 125cm

113 x 113 x 120cm

89 x 89 x 89 cm

100 x 100 x 100cm

 

105 x 105 x 105cm

110 x 103 x 115

 

Các nhà sản xuất sẽ may bao với kích thước, trọng lượng, cấu tạo linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng.

Công dụng của bao Jumbo

 • Có sức chịu tải lớn, từ 500kg đến 3000kg. Giá rẻ hơn rất nhiều so với bao PP dệt thường.
 • Rất tiện dụng và tiết kiệm khi đóng gói, vận chuyển, bốc dỡ và lưu kho số lượng lớn hàng hóa.
 • Có thể tái sử dụng 2-4 lần.

Bao Jumbo đựng cái gì?

Được sử dụng trong các ngành :

 • Nông sản: gạo, bột, cám, sắn, cafe, thực phẩm,…
 • Khoáng sản: bột than, bột đá vôi, đá, vôi, cát, bùn xuất khẩu, đất sạch …
 • Hóa chất: xi măng, tro bay, hóa chất dạng bột hay dạng lỏng, soda, hạt nhựa, phân bón,…
 • Thức ăn gia súc gia cầm,..
 • Củi trấu, mùn cưa, vỏ trấu, vỏ hạt điều,..

Chi tiết kỹ thuật bao Jumbo

 • Cấu trúc bao: Vải thân làm bằng PP dệt, định lượng 120gr/m2 – 220gr/m2, có tráng hoặc không tráng PE tùy sản phẩm chứa đựng.
 • Màu sắc bao: chủ yếu là các màu trắng, màu beige và màu đen. Ngoài ra các công ty sản xuất bao Jumbo cũng có thể may các màu khác theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tải trọng: 500kg – 2500 kg.
 • Hệ số an toàn: 5:1 hoặc 6:1.
 • Chống tia cực tím UV Protection: lên đến 1600 giờ.
 • In màu lên thân bao: Các nhà sản xuất có thể in đen trắng hoặc in 4 màu trên 1 hoặc 2 mặt bao.

(Hệ số an toàn 5:1 là yêu cầu dành cho bao jumbo được sử dụng với một chu kì, tức sử dụng một lần (single trip). Bao gồm : Đóng hàng vào bao – lưu trữ trong kho – vận chuyển – xả hàng ra khỏi bao)

Hệ số an toàn 6:1 là yêu cầu dành cho bao jumbo tái sử dụng nhiều lần (multiple trip). Bao gồm nhiều chu kì sử dụng đóng hàng – lưu kho – vận chuyển – xả hàng, cho đến khi bao có một dấu hiệu bục, rách.)

Ứng dụng của bao Jumbo

Bao Jumbo được ứng dụng rộng rãi để đóng gói hàng hóa, vật tư trong một số lĩnh vực như nông sản, gạo, lúa mì, cà phê, hạt tiêu, thức ăn gia súc, khoáng sản, xi măng, v.v. 

Trước những thông tin về tiêu chí kỹ thuật như trên, các công ty logistic, nhà sản xuất có thể tìm bao uy tín, chất lượng ở đâu? 

Bao Jumbo của Bao Bì Ánh Sáng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế bao bì, Bao bì Ánh Sáng luôn tìm ra giải pháp giúp giảm thiểu tối đa chi phí bao bì, tăng hiệu quả sử dụng cho các doanh nghiệp.

Siêu bền

Bao Bì Ánh Sáng luôn kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quy trình sản xuất, từ nguyên liệu đầu vào, tự sản xuất ra vải PP dệt (thành phần chính bao Jumbo), sử dụng các thiết bị test độ bền cơ lý của bao bì.

Ánh Sáng tự tin rằng sản phẩm siêu bền, có thể chịu được trọng tải lớn từ 500kg – 2000kg, chịu được các lực từ bên ngoài do vận chuyển.

Jumbo Ánh Sáng bền chắc
Jumbo Ánh Sáng bền chắc

Kích thước đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

Bao Jumbo là bao chứa đựng sản phẩm lớn giúp cho việc vận chuyển dễ dàng, giảm chi phí nhân lực. Ánh Sáng luôn đáp ứng kích thước theo yêu cầu của các doanh nghiệp đưa ra.

 

0221 1
Hình ảnh Bao Bì Ánh Sáng sản xuất ra các loại bao Jumbo đa dạng kích thước

Tiến độ nhanh chóng

Nhờ quy trình sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tận tụy và giàu kinh nghiệm, Ánh Sáng đảm bảo luôn giao  cho khách hàng đúng tiến độ hoặc vượt tiến độ.

Bao Jumbo Ánh Sáng được đối tác sử dụng tại cửa khẩu
Bao Jumbo của Bao Bì Ánh Sáng được đối tác sử dụng tại cửa khẩu

Bảo hành trong mọi điều kiện

Bao bì Ánh sáng tự tin vào năng lực sản xuất, đáp ứng mọi tiêu chí kỹ thuật khắt khe nhất về độ bền kéo, xé và luôn có chế độ chăm sóc khách hàng tận tâm, bảo hành trong mọi điều kiện, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí logistics.

Sản phẩm bao Jumbo Ánh Sáng vinh dự được rất nhiều doanh nghiệp xuất khẩu uy tín hiện nay như Lotte, SamYang, Sung Shin,..tin dùng.

Jumbo Bao bì Ánh Sáng cung cấp cho Lotte
Hình ảnh Bao Jumbo Bao bì Ánh Sáng cung cấp cho Lotte
"Hình Jumbo Bao bì Ánh Sáng cung cấp cho SamYang.
Hình ảnh Bao Jumbo Bao bì Ánh Sáng cung cấp cho SamYang.
 Jumbo của Bao bì Ánh Sáng cung cấp cho SungShin.
Hình ảnh Bao Jumbo của Bao bì Ánh Sáng cung cấp cho SungShin.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm bao Jumbo bền chắc, đáp ứng kích thước theo yêu cầu phù hợp, đơn hàng đúng tiến độ.

4/5 - (5 bình chọn)