Bao Bì Nhựa Ngành Nông Nghiệp Phải Đáp Ứng Được Tiêu Chuẩn Nào?

Bao bì nhựa ngành nông nghiệp là sản phẩm luôn có chỗ đứng trên thị trường trong nhiều năm qua. Cùng với sự phát triển không ngừng của các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, thì việc sở hữu một giải pháp đóng gói chất lượng chính là điều mà doanh nghiệp và khách hàng của bạn mong muốn.

Tình hình phát triển chung của ngành nông nghiệp nước ta

“Năm 2019, ngành nông nghiệp đã đạt được những kết quả khả quan: Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 41,3 tỷ USD; tỷ lệ xã đạt tiêu chí nông thôn mới 54%; 111 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn, hoàn thành xây dựng nông thôn mới…” – Theo hanoimoi.com.vn

Số liệu trên cho thấy ngành nông nghiệp nước nhà đã có những bước phát triển vượt bậc. Kéo theo đó là các ngành phụ trợ như: phân bón, lúa giống,… cũng rất được chú trọng đầu tư và phát triển để giúp thị trường Việt Nam có chỗ đứng hơn trên thế giới. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu an ninh lương thực toàn cầu. Bên cạnh đó, nông nghiệp là ngành kinh tế lâu đời và rất quan trọng ở Việt Nam nhưng cũng chưa được đầu tư nhiều về công nghệ sản xuất. 

Ngành nông nghiệp nước ta có dấu hiệu phát triển tích cực

Ngành nông nghiệp nước ta có dấu hiệu phát triển tích cực

Vậy, giải pháp nào để: 

 • Đảm bảo an ninh lương thực trong tình hình hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường? 
 • Bảo vệ nông sản tốt hơn khi mà tình hình dịch bệnh, biến đổi khí hậu diễn biến càng ngày càng phức tạp?
 • Củng cố thương hiệu, nâng cao giá trị cho nông sản Việt?

Nắm bắt được sự phát triển của ngành nông nghiệp và các ngành phụ trợ liên quan, Bao Bì Ánh Sáng luôn đầu tư phát triển cho ra đời những sản phẩm bao bì nhựa nhằm cung ứng thị trường không chỉ trong nước mà còn đáp ứng cho thị trường xuất khẩu.

Bao bì nhựa ngành nông nghiệp – Giải pháp bảo vệ nông sản hiệu quả

Những loại nông sản luôn phản ứng bởi các yếu tố môi trường như độ ẩm nhiệt độ, ánh nắng, vinh sinh vật,… Chính vì vậy để bảo quản tốt thì lựa chọn làm bao bì chất lượng là một yếu tố rất quan trọng. Sản phẩm này có chức năng chính là chứa đựng, giúp quá trình vận chuyển dễ dàng và hơn hết là tránh mọi các nhân gây hại từ bên ngoài.

Nông sản Việt được xuất khẩu sang thị trường thế giới

Nông sản Việt được xuất khẩu sang thị trường thế giới

Bên cạnh đó, bao bì đựng nông sản nếu được thiết kế chuyên nghiệp sẽ là một công cụ marketing hữu hiệu mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Chúng góp phần mang thương hiệu đến gần khách hàng, tạo dựng niềm tin và uy tín cho bạn trên thị trường. Có thể nói, ngoài chất lượng nông sản thì bao bì cũng là một thứ mà doanh nghiệp nên đầu tư bài bản. Đặc biệt là đối với những loại nông sản xuất khẩu như gạo. Để thâm nhập vào thị trường thế giới, sản phẩm cần đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó, bao bì nhựa chất lượng cao sẽ bảo vệ an toàn khi vận chuyển đường xa, tránh khỏi thời tiết khắc nghiệt,…

Một trong những sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho nông sản đó chính là bao bì PP dệt. Với chất liệu bền chắc, an toàn và dễ dàng in ấn, thiết kế, đây chính là một kênh quảng cáo hiệu quả nên tận dụng trên thị trường.

Nông sản Việt được xuất khẩu sang thị trường thế giới

Một số loại bao bì ngành nông nghiệp trên thị trường

Sản phẩm bao bì nhựa đạt chuẩn cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Sản xuất bao bì nhựa ngành nông nghiệp đạt chuẩn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, chúng cần phải có những đặc tính sau:

 • Yếu tố đặt lên hàng đầu của bao bì nhựa đựng nông sản là phải có khả năng chống ẩm cao. Đặc biệt là đối với hạt giống, nếu không có bao bì bảo vệ tốt, các yếu tố bên ngoài có thể làm kích thích nảy mầm, gây hư hại ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 • Tránh thẩm thấu khí bên trong ra bên ngoài giúp cho sản phẩm giữ được hương vị lâu hơn.
 • Bao PP dệt phải có khả năng cách ly rất tốt với môi trường bên ngoài.
Cấu tạo của bao PP dệt chắc chắn - bao bì nhựa ngành nông nghiệp
Cấu tạo của bao PP dệt chắc chắn
 • Điều mà bao bì nhựa nào cũng cần phải có là phải bền, chắc, chịu lực va đập tốt trong quá trình đóng gói và vận chuyển.
 • Chất liệu bao bì không gây phản ứng với sản phẩm bên trong, có thể lồng thêm lớp túi PE dày để tăng cường khả năng chống ẩm.
 • Yếu tố giúp cho doanh nghiệp định vị thương hiệu, giúp người dùng tránh chọn nhầm hàng giả chính là hình ảnh mẫu mã bao bì. Vì vậy, thiết kế bao đựng nông sản cần phải ấn tượng, chân thật và thu hút nhất.

Trải qua nhiều năm trong ngành bao bì nhựa, Bao Bì Ánh Sáng được nhiều công ty doanh nghiệp tin tưởng đồng hành và cùng phát triển như:

 • Ngành phân bón: Thiên Phú Điền, Bình Điền, Hiếu Giang, Được Lợi, An Nhất,…
 • Ngành nông sản: Gạo Sạch 909, Phát Lợi, Tân Châu Phát, Đông Xuân,…
Những bao bì nông sản đẹp - bao bì nhựa ngành nông nghiệp
Những bao bì nông sản đẹp của Bao Bì Ánh Sáng

Ánh Sáng chuyên cung cấp các loại bao đựng nông sản cao cấp như: bao bì lúa giống, bao bì đựng gạo, bao bì thức ăn gia súc,… đáp ứng đa dạng nhu cầu của thị trường. Thiết kế sản phẩm ấn tượng bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 

>> Xem thêm video Bao Bì Ánh Sáng – Cung cấp giải pháp đóng gói bao bì hiệu quả, tiết kiệm

Bao bì nhựa ngành nông nghiệp có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sản phẩm và củng cố, lan tỏa thương hiệu của doanh nghiệp. Nếu bạn đang phân vân hay thắc mắc chưa biết chọn dòng bao bì nào phù hợp xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Đánh giá post